Hoa Phượng

xem giờ

Hoa lan

Từ điển Anh - Việt

Từ Điển Online

Tài nguyên dạy học

Lời hay ý đẹp

Liên kết website

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • mỜI TRÀ

  Lịch

  Cảnh đẹp Việt Nam

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Các ý kiến mới nhất

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Học sinh THCS >

  Hãy sống đẹp

  Hãy sống đẹp

   
  Một cô gái trẻ dìu một cụ già qua ngã tư đường phố. Một thanh niên lái taxi trả lại ví tiền của khách nước ngoài bị rơi trên xe của mình và từ chối tiền đền đáp. Một chiến sĩ cảnh sát giữa đêm khuya tận tình đưa một người đi đường xa lạ đến tận ngôi nhà người thân của họ trong ngõ hẻm. Trên một chuyến xe buýt, có một cụ già không có tiền vé nhưng lại rất cần phải đi. Người bán vé kiên quyết đuổi cụ xuống trạm dọc đường. Ngay lúc đó có một thanh niên lên tiếng xin được trả tiền vé cho cụ. Hành khách trên xe đều reo mừng. Người bán vé xe đỏ mặt vì thẹn với cách xử sự của mình. Có lần tôi đi bệnh viện, khi ra bãi gửi xe mới biết mình quên tiền lẻ ở nhà. Ngay lúc đó tôi gặp một thanh niên cũng đến lấy xe nên đưa tờ bạc 100.000 đồng nhờ đổi tiền lẻ. Người thanh niên xem trong ví rồi nhẹ nhàng nói: bác ơi, cháu chỉ có ít tiền lẻ, bác cứ để cháu trả hộ tiền gửi xe của bác. Hai ngàn đồng thôi, nhưng lời nói và việc làm của chàng thanh niên đã gây cho tôi ấn tượng đẹp về một lớp thanh niên có văn hóa và sẵn sàng cưu mang người khác khi gặp khó khăn.
   

  Chuyện như vậy không thể kể hết. Sống đẹp đang là truyền thống của thanh niên qua nhiều thế hệ. Chúng ta cổ vũ, nhân lên những điển hình sống đẹp chính là loại trừ những thói hư, tật xấu, lười biếng học tập, ham chơi bời của một số thanh niên. Xã hội lành mạnh chính là thanh niên làm được nhiều việc tốt, sống có ý nghĩa.

   

  PHÚC LÊ


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thành Phương @ 14:24 09/04/2013
  Số lượt xem: 255
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến