Hoa Phượng

xem giờ

Hoa lan

Từ điển Anh - Việt

Từ Điển Online

Tài nguyên dạy học

Lời hay ý đẹp

Liên kết website

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • mỜI TRÀ

  Lịch

  Cảnh đẹp Việt Nam

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Các ý kiến mới nhất

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Học sinh THCS >

  Trường kỹ năng sống dạy ta điều gì

  Có những trường chuyên dạy kỹ thuật người ta gọi là trường kỹ thuật, những trường chuyên dạy kinh tế người ta gọi là trường kinh tế. Và có những trường chuyên dạy kỹ năng sống thì người ta gọi là trường kỹ năng sống. Từ ngữ này khá mới mẻ nhưng không phải không tồn tại. Hãy tìm hiểu những trường kỹ năng sống như thế sẽ dạy chúng ta những gì nhé:

  truong ky nang song ngan han Trường kỹ năng sống dạy ta điều gì

  Biết lắng nghe

  Nếu bạn có thể liệt kê những vấn đề trong mối quan hệ mà bạn đang có trong cuộc sống làm bạn khó chịu thì trường kỹ năng sống sẽ dạy bạn xé nó ngay lập tức. Để khởi sự một cuộc nói chuyện tốt cho các tình huống hằng ngày trong cuộc sống, hãy bắt đầu bằng một câu hỏi hay dù là bạn phải bắt đầu với một câu hỏi chung chung và chuẩn bị sẵn sàng để lắng nghe. Kỹ năng lắng nghe bạn có thể tìm đọc những bài viết của Hanhtrinhdelta.edu.vn.

  Tôn trọng những điểm khác nhau

  Nếu bạn luôn tán đồng mọi thứ, thì đó sẽ là một mối quan hệ tẻ nhạt và cuộc sống của bạn sẽ theo kiểu gió chiều nào theo chiều ấy, không có chủ kiến cá nhân. Trường kỹ năng sống sẽ dạy bạn biết sự xung đột về ý kiến là một điều lành mạnh. Nó cho thấy bạn là một cá nhân độc lập, có khả năng hình thành niềm tin của riêng mình cũng như tranh luận về chúng. Mặc dù bạn không đồng ý với ai đó về những vấn đề chính trong cuộc sống thì sự tôn trọng lẫn nhau sẽ động viên bạn tìm được hướng giải quyết. Đây cũng được coi là bản lĩnh cá nhân của bạn đến đâu?

  Gặp nhau ở điểm giữa

  Trường kỹ năng sống sẽ dạy bạn thỏa hiệp là điều cốt yếu khi cần đàm phán cách thức giải quyết vấn đề trong bất cứ mối quan hệ nào. Một đôi tai biết lắng nghe và tôn trọng quan điểm của đối tác tình cảm sẽ giúp bạn giữ được mối quan hệ tốt với mọi người. Linh hoạt, mềm dẻo là yếu tố cần để giúp hai bạn tìm gặp nhau ở điểm giữa của lối đi tìm giải pháp.

  Xem xét lại quyết định

  Đặt cách giải quyết của bạn vào thực tế rồi xem mọi việc diễn ra thế nào. Trường kỹ năng sống sẽ dạy bạn quan sát thật kỹ vấn đề để điều chỉnh hành vi nếu cần thiết. Với thực hành cộng với kinh nghiệm, bạn sẽ nhận thấy những kỹ năng sống cơ bản sẽ trở thành bản tính thứ hai. Những bài học mập mờ, khó hiểu hay khô khan vì nó chỉ nói đến kỹ năng.

  Cuộc sống vốn đa dạng, phong phú và nhiều màu sắc nhưng để học những kỹ năng cho cuộc sống thật sự đạt được như vậy thì thực sự rất khô khan. Và chỉ khi bạn thực sự tìm được niềm vui và niềm tin thì những bài học về kỹ năng sẽ không còn khô khan hay lý thuyết nữa. Lúc đó, bạn sẽ thấy cuộc sống này thú vị hẳn lên vì mình đã có gần như đầy đủ những kỹ năng sống cơ bản để cuộc sống này có nhiều niềm vui và hạnh phúc.

  Hanhtrinhdelta.edu.vn ( Theo kynang.edu.vn )


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thành Phương @ 08:50 08/03/2013
  Số lượt xem: 418
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến